Xem tốt nhất ở trình duyệt Firefox, Chrome, IE 10

|co bac bip |co bac bip
Thứ ba, 23 Tháng 7 2013 07:00

Bãi biển An Bàng là 1 trong 100 bãi biển tốt nhất hành tinh

Bãi biển An Bàng (Hội An)lọt vào danh sách 100 bãi biển tốt nhất hành tinh do CNN bình chọn.

Danh sách bình chọn 100 bãi biển tốt nhất hành tinh do chuyên trang Du lịch của CNN đánh giá dựa trên ý kiến của những khánh du lịch, những chuyên gia du lịch, độc giả trên toàn thế giới. Trong bảng xếp hạng này, Bãi Dài – Phú Quốc nằm ở hạng 93 và biển An Bàng – Hội An được xếp thứ 86.

Bãi biển An Bàng là cửa ngõ đón khách du lịch đến với Hội An, nằm trên trục đường biển nối từ phía Nam đèo Hải Vân (Đà Nẵng), dọc theo vành đai bờ biển Liên Chiểu – Thuận Phước, qua bán đảo Sơn Trà và xuôi theo bãi Non Nước về phố cổ. Bãi biển cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 3 km về phía Đông, thuộc phường Cẩm An. An Bàng thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh mịch và cảnh quan tự nhiên trong lành, mộc mạc của mình.

Bãi biển An Bàng thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc (Ảnh: Internet)

CNN đánh giá, với những làn sóng biển nhẹ nhàng, cát trắng mềm mại, gần đây bãi biển An Bàng không chỉ thu hút khách trong nước mà còn hấp dẫn nhiều du khách quốc tế. Điều này lý giải vì sao ở đây có nhiều nhà hàng và quán bar do người phương Tây quản lý. CNN cũng cho biết, điểm nổi bật của điểm đến này là du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn cung đình do có nhiều nhà hàng nằm trong thành phố Hội An chuyên về ẩm thực hoàng gia. Năm 2001, bãi biển An Bàng cũng đã lọt vào danh sách 50 bãi biển đẹp nhất thế giới do trang mạng du lịch CNNGo xếp hạng.

Xem 4682 lần