Xem tốt nhất ở trình duyệt Firefox, Chrome, IE 10

|co bac bip |co bac bip
Thứ sáu, 23 Tháng 8 2013 10:01

Khai mạc sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản 2013

Tối qua 24.8, tại sân khấu trên sông Hoài (gần Chùa Cầu) đã diễn ra chương trình khai mạc sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ XI - 2013. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của “Năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973 - 2013).

 

Chương trình giao lưu nghệ thuật Hội An- Nhật Bản khởi đầu bằng tiết mục hát múa “Hội An-Phố và biển”. Tiếp đến là điệu múa truyền thống Shinbuyo, biểu diễn hợp xướng, biểu diễn sáo Ocarina và đàn samisen, biểu diễn ca nhạc của các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ xứ sở Hoa anh đào.

Chương trình còn có sự tham gia của đội cồng chiêng Cơtu đến từ huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam... Tiết mục hát múa “Vang mãi bài ca hữu nghị’ kết lại chương trình khẳng định mối quan hệ, giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản có từ hàng trăm năm trước.

Sự kiện lần này có thêm các hoạt động mới, lạ như: giao lưu thư pháp của Sakai và Hội An, trình diễn hợp xướng, thưởng thức trà xanh Maccha Latte, giới thiệu tủ sách của nhóm Tự Lực văn đoàn…

Bên cạnh đó, các hoạt động hấp dẫn người dân và du khách từ những năm trước như đua thuyền ngang Hội An - Nhật Bản và du khách, Gấp giấy Nhật Bản, Trò chơi dân gian Hội An và Nhật Bản, Thư pháp thơ Haiku, Chụp hình lưu niệm với áo Yukata, trình diễn nghệ thuật dân gian, biểu diễn trống truyền thống Nhật Bản vẫn được duy trì.

Hôm nay 25.8, nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 11 tiếp tục được diễn ra tại phố cổ Hội An. Đến tối nay, cũng tại sân khấu gần Chùa Cầu, chương trình giã bạn sự kiện sẽ được tổ chức.

Một số hình ảnh chương trình khai mạc sự kiện:

Hình ảnh thân thiện giữa lãnh đạo TP. Hội An và phía bạn Nhật Bản tại lễ khai mạc

 Hát múa của đội nghệ thuật Hội An

 Tiết mục hợp xướng đến từ Nhật Bản

Biểu diễn sáo Ocarina và đàn samisen của các nghệ sĩ Nhật Bản

Ca sĩ Fonchi đến từ Nhật Bản biểu diễn bài hát "Nối vòng tay lớn" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

 

Trình diễn kiếm thuật Samurai-kamui

 

Múa Tung Tung Dá Dá của đội cồng chiêng Cơ Tu

 

Hình ảnh đại biểu, nhân dân và du khách dự xem chương trình khai mạc 

 

Văn Trung

Xem 4116 lần